Company trip và một vài điều thú vị

Company trip và một vài điều thú vị

Today i learn #9: Từ chuyến company trip cho đến vài bài học cuộc sống

Company trip - du lịch công ty là một trong những phúc lợi khi bạn làm việc ở một công ty, tổ chức nào đó. Thường sẽ diễn ra 1 lần một năm. Địa điểm tuỳ ý theo kinh phí của công ty.

Đương nhiên, đợt vừa rồi tôi cũng tham gia company trip với công ty hiện tại của mình. Sơ qua về lịch trình thì khá dày đặc và mệt, nhưng có một vài điều tôi nhận ra được qua chuyến đi vừa rồi. Tôi sẽ note lại ở đây, để chúng ta cùng nhìn nhận một cách khách quan hơn nhé.

  1. Lịch trình công ty đưa ra là để đảm bảo theo số đông, tuy nhiên, bạn có thể tự do, thoải mái tách đoàn một mình (hoặc cùng bạn bè mình) để có những trải nghiệm cá nhân tốt hơn. Đương nhiên, bạn sẽ phải tự chi trả cho các trải nghiệm đó.
    • Bạn nên có kế hoạch, chuẩn bị cho lịch trình riêng của mình trước => làm điều gì cũng cần có kế hoạch
    • Hãy có một nhóm bạn cùng ý tưởng với mình, để có thể chia sẻ chi phí, hoặc đơn giản là cùng nhau tận hưởng chuyến đi tốt hơn => làm điều gì cũng nên có team, có sự tương tác qua lại với nhau
  2. Tương tự lịch trình thì việc ăn, ở, ngủ, nghỉ là do công ty quyết định. Đôi khi sẽ không thoải mái với bản thân bạn. Không may thay, trong trường hợp của mình lại là không thoải mái. Việc mình có thể làm là, tận hưởng sự không thoải mái này một cách thoải mái nhất có thể => Đôi khi sự việc đã xảy ra rồi, bạn chẳng thể thay đổi được nó. Việc bạn có thể làm là thay đổi **thái độ** của mình đối với việc đó.
  3. Hãy vui chơi hết mình với bạn bè, đồng nghiệp của mình, vì chúng ta đã làm việc vất vả cả năm rồi. Tuy nhiên, hãy hết mình trong sự tỉnh táo của mình nhé. Hãy biết giới hạn của mình ở đâu. => Hãy thoải mái trong giới hạn của mình.
  4. Chơi ở các địa điểm du lịch nhìn chung sẽ khá là tốn kém, nhưng hãy xác định rằng chúng ta đang đi chơi, đang đi nghỉ ngơi, đừng quá kì kèo vài đồng bạc nhỏ nhé => Hãy xác định rõ mục đích của việc chúng ta làm, từ đó có thái độ đúng đắn cho việc đó.

Cuối cùng, hãy tận hưởng nó một cách tốt nhất có thể, vì chẳng biết vào lần company trip sau, chúng ta có còn được tận hưởng nó với đồng nghiệp hiện tại của mình hay không nữa ...

Did you find this article valuable?

Support Hoàng Phạm ngọc by becoming a sponsor. Any amount is appreciated!