Mục tiêu - chìa khoá của mọi vấn đề

Mục tiêu - chìa khoá của mọi vấn đề

Như một mũi tên đã bắn đi, nó sẽ không dừng lại cho đến đích

Rất nhiều ý kiến khác nhau về việc giải quyết vấn đề công việc, vấn đề cá nhân, vấn đề gia đinh. Cũng có rất nhiều lời khuyên xung quanh điều đó. Ở bài viết này, tôi không đi sâu vào chi tiết đó, điều đó là của các bạn. Cái tôi muốn đề cập đến ở đây, là một thứ gì đó to lớn hơn, tổng quan hơn, sẽ giúp bạn đi nhanh hơn, đi đúng hướng hơn - Đó chính là mục tiêu.

Nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì chắc chắn bạn sẽ đến một nơi vô định nào đó.

Như cách người đi trong đêm, với một tầm nhìn bằng không, thì chúng ta chẳng thể đi đến nơi chúng ta mong muốn được cả.

Hãy tìm cho mình mục tiêu, không nhiều thì ít. Vì chỉ khi có mục tiêu, bạn mới biết mình cần phải đi như thế nào.

Bản thân mình đã trải qua những ngày sống không có mục tiêu nào thật sự cả. Và lúc đó cuộc sống của mình không hề tệ nhé: vẫn đi chơi với mọi người, vẫn làm tròn vai công việc của mình - tóm lại là bên ngoài không có gì thay đổi cả. Nhưng tận sâu bên trong mình nhận cảm nhận được có điều gì đó đang xảy ra.

  • Mỗi khi thức dậy, mình chẳng còn hứng thú với một ngày mới. Tiếp theo đó là chuỗi ngày đi làm muộn vì tắc đường, dậy muộn.
  • Xong công việc, thì cũng là lúc mình chẳng biết làm gì nữa - mà thực ra là chẳng bao giờ xong hết việc cả.
  • Về nhà là chuỗi ngày mệt mỏi, và điều tệ hơn nữa là lây lan sự mệt mỏi đến xung quanh.

Tuy nhiên, nhờ thói quen tốt trước đó, nên cuộc sống của mình không tụt dốc. Chỉ là, mình cảm thấy có gì đó không ổn đang diễn ra.


Chìa khoá cho cảm giác trên xuất hiện khi mình quyết định được định hướng trong thời gian tới. Khi mình thấy được điều đó, mình hành động cho điều đó. Như một mũi tên xác định được đích đến, không gì có thể cản bước của nó.

Từng thay đổi

  1. Tại sao mình lại cứ phải khó chịu với việc tắc đường vào buổi sáng nhỉ - một thứ vô nghĩa vô cùng => Để khắc phục nó, mình dậy sớm hơn. Để đi đến công ty sớm hơn.
  2. Làm việc, cho chính mục đích của mình, sẽ là một sự làm việc dễ chịu nhất mà bạn biết. Nó say mê, quyến rũ một cách lạ kỳ.
  3. Không có gì miễn phí. Tất cả là sự đánh đổi từ cái này sang cái khác. Một suy luận căn bản rằng khi bạn muốn đạt được mục tiêu, bạn cần phải bỏ ra thời gian, tiền bạc, sự cố gắng của mình.

Nếu được quay ngược thời gian, và nói cho bản thân mình một điều duy nhất, mình sẽ nói

Hãy nghĩ xem mục tiêu của mình là gì, mình muốn gì? Đó chính là chìa khoá cho mọi vấn đề.

chứ không phải là mua BTC đi nhé 😭😭

Did you find this article valuable?

Support Hoàng Phạm ngọc by becoming a sponsor. Any amount is appreciated!