Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

book review #1: Một góc nhìn rất khác về sự lãnh đạo

📚 Tóm tắt sách

Suốt hơn 15 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới.

Đây là lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này với bạn, để bạn có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của bạn có thể có những bước đột phá đến một cấp độ thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

Notion - Nhà lãnh đạo không chức danh

🤔 Ý kiến, cảm nghĩ của bản thân mình về sách

Cuốn sách mang đến cho mình cái nhìn khá mới mẻ về việc lãnh đạo. Mình cứ nghĩ lãnh đạo là một cái gì đó cao siêu, nhưng mình đã nhầm. Việc cung cấp cái nhìn nhiều góc cạnh, từ những điều nhỏ nhất đã mở ra cho mình rất nhiều câu hỏi tự vấn về bản thân trong suốt thời gian vừa rồi.

Bên cạnh đó, việc lãnh đạo cũng có nghĩa cho chính bản thân mình. Từ những việc như suy nghĩ, cho đến các hành động. Một bước chuyển biến không phải là quá lớn đối với mình (vì cơ bản mình đã đặt bản thân vào các quy tắc, thói quen tốt trước đó), nhưng mình nghĩ rằng với các bạn - nó sẽ là một bước chuyển biến lớn.

Tuy nhiên, có một điểm trừ mà mình không thích. Đó chính là cách truyền đạt xuyên suốt quyển sách của tác giả. Bằng việc kể một câu chuyện như cổ tích - mình hiểu tác giả có ý muốn truyền đạt một cách thân thiện nhất có thể, nhưng đối với mình dường như điều đó phản tác dụng.

✴️ Tổng kết

NHÀ LÃNH ĐẠO KHÔNG CHỨC DANH là một quyển sách đáng để các bạn thử một lần đọc hết nó. Theo bản thân mình nghĩ nó sẽ phù hợp với mọi đối tượng, từ các bạn học sinh, sinh viên cho đến các bạn đã đi làm như mình. Hãy cảm nhận nó, và quay lại đây để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Did you find this article valuable?

Support Hoàng Phạm ngọc by becoming a sponsor. Any amount is appreciated!