[Trải nghiệm] Ngày tắc đường ở Hà Nội

[Trải nghiệm] Ngày tắc đường ở Hà Nội

Mỗi ngày mình đều di chuyển từ Linh Đàm sang Tố Hữu để làm việc, mà cung đường này phải đi qua khá nhiều đoạn đường tắc, có thể kể đến như nguyễn xiển, kim giang. Vì thế, mình thường chủ động đi sớm hẳn, hoặc muộn hẳn để tránh giờ tắc đường. Vì quan điểm của mình cho rằng thời gian tắc đường đó là thời gian chết, bạn gần như không thể làm được điều gì khác ngoài “đợi, và đợi …”.

Nhưng hôm nay là một ngày khác biệt, mình chủ động thử trải nghiệm cảm giác tắc đường, mình đã chuẩn bị “thử thách” này bằng một tâm lý thoải mái nhất. Và mình nhận ra khá nhiều điều thú vị như sau:

  1. Càng vào trong những tình huống khó khăn, mới càng thể hiện phẩm chất của con người: Thực tế mà nói, nếu mỗi người ý thức một chút, không chen lấn thì chẳng có chuyện tắc đường dài như vậy cả, nhưng không, cứ được một lúc lại chen lấn, và chen lấn. Bên cạnh sự chen lấn đó là câu chuyện đợi đèn đỏ muôn thuở … Mình hiểu rằng, trừ những người hâm (như mình 😂) thì chẳng có ai là tự nhiên ra đường vào thời điểm đó cả, phần lớn họ đều có việc gì đó cần phải làm. Vậy nên, hãy cứ là chính mình trong cả những thời điểm khó khăn nhất.
  2. Hãy có sự chuẩn bị cho mọi việc: Như đã nói ở trên, bên cạnh sự chuẩn bị về tinh thần, mình đã có cả sự chuẩn bị về thời gian (không đi làm muộn) để “tận hưởng" sự tắc đường này. Nhưng nhìn chung cá nhân mình vẫn sẽ chọn không đi vào giờ này. Vậy nên, nếu có lịch làm việc cố định, không phải việc đột xuất, thì hãy cố gắng “tránh” giờ tắc đường này ra. Chúng ta cần phải chuẩn bị cho mọi việc mà chúng ta làm.
  3. Thái độ nhìn nhận mọi việc: Có một câu nói khả nổi tiếng rằng: “Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn phản ứng với nó”. Mình thấy nó thực sự đúng trong gần như mọi trường hợp. Chúng ta không thể thay đổi sự tắc đường, nhưng chúng ta có thể thay đổi cách chúng ta đón nhận nó. Hãy đón nhận nó với tâm lý thoải mái nhất. Và bạn sẽ thấy nó khác đi rất nhiều.

Trên đây là một vài điều mình nhận thấy được khi “trải nghiệm” giờ tắc đường kinh hoàng ở Hà Nội, và cũng may, là trời không mưa, chứ mưa nữa thì … mình vẫn sẽ trải nghiệm thôi 😎

Did you find this article valuable?

Support Hoàng Phạm ngọc by becoming a sponsor. Any amount is appreciated!